SSD sắp chạm tới ngưỡng siêu rẻ, chỉ ngang HDD

SSD sắp chạm tới ngưỡng siêu rẻ, chỉ ngang HDD

H.NAM COMPUTER 2018-06-28 08:45:33

Tốc độ cực cao là điểm mạnh của SSD, phần mềm hệ thống và ứng dụng khi được cài đặt trên đó sẽ khởi động nhanh hơn và hoạt động mượt mà hơn nhiều so với những chiếc ổ cứng thông thường. Nhưng theo các nhà nghiên cứu tại viện DRAMeXchange, giá của mỗi GB ổ SSD sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, và tiệm cận mức giá HDD hiện nay. Các thống kê cho thấy, giá của SSD đã rơi tự do trong 3 năm qua, và ngày một giảm giá nhanh hơn. Ước tính, từ nay cho tới năm 2017, giá của SSD sẽ đủ rẻ để thay thế hoàn toàn HDD chậm chạp. Tất nhiên, HDD cũng sẽ vì thế mà tiếp tục giảm giá và trở thành 1 lựa chọn lưu trữ giá rẻ.


Samsung là 1 trong những hãng rất mạnh tay trong việc đầu tư công nghệ vào SSD.

Samsung là 1 trong những hãng rất mạnh tay trong việc đầu tư công nghệ vào SSD.

Việc SSD thay thế HDD hoàn toàn là điều đã được dự đoán từ lâu. Dễ dàng thấy được khi mà các mẫu máy tính cá nhân, bao gồm cả notebook và máy tính bảng trang bị SSD đang xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường. Giá thành đầu vào của linh kiện, mà ở đây là SSD giảm sâu, khiến các nhà sản xuất máy tính có thể lựa chọn chúng nhằm mang lại hiệu suất cao cho hệ thống của họ.

Ngày 1 nhiều mẫu SSD xuất hiện trên thị trường đã khiến tính cạnh tranh cao hơn bao giờ hết. Ngoài việc giảm giá, tốc độ, độ bề và phần mềm hỗ trợ cũng là những thứ mà nhà sản xuất phải quan tâm.

HDD vẫn đang là giải pháp lưu trữ phổ biến nhất trên các máy tính cá nhân. Công nghệ HDD cũng không ngừng phát triển, khi người dùng sắp được đón nhận ổ cứng có dung lượng lên tới 16TB. Nhưng trong tương lai, HDD sẽ trở thành thiểu số.

Tham khảo Engadget

Dee Tee

Trí Thức Trẻ